ĐOÀN CÔNG TÁC HĐND THÀNH PHỐ KHẢO SÁT CÔNG TÁC THU, CHI NGÂN SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG MỸ LONG NĂM 2023 VÀ 03 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Sáng ngày 16/4/2024, Đoàn công tác Hội đồng Nhân dân thành phố Long Xuyên do Bà Huỳnh Thị Thúy – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã khảo sát công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn phường Mỹ Long năm 2023 và 03 tháng đầu năm 2024.

Cùng tham gia Đoàn có bà Đoàn Thị Hương Hà – UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ Chức Thành ủy, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND; các ban, ngành UBND thành phố. Tiếp buổi làm việc cấp phường có bà Lý Thùy Giang – UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ quốc Việt Nam phường.

Trong năm 2023 và 03 tháng đầu năm 2024, trước tình hình khó khăn chung của thành phố, tại phường Mỹ Long tổng thu ngân sách năm 2023 là 7.860.629.140 đ/10.982.650.000đ, đạt 71,57%. Trong 03 tháng đầu năm 2024 tổng thu ngân sách là 2.495.543.045 đồng/ 9.760.000.000 đồng đạt 25,56%. Các nguồn thu cố định tại phường như: thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thu quỹ đất công ích hoa lợi công sản, đạt so chỉ tiêu giao nhưng nguồn thu lệ phí trước bạ nhà đất, phí và lệ phí, thu phạt, do chỉ tiêu thành phố giao đầu năm cho phường cao nên một số khoản thu chưa đạt nên phường chỉ đảm bảo được chi lương và các khoản theo lương cho cán bộ chuyên trách, công chức và người lao động.

UBND phường cũng đã đề ra nhiều giải pháp tăng nguồn thu năm 2024 như: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác thu ngân sách nhà nước; UBND phường phát động phong trào thi đua đối với 8 khóm về các nguồn thu trên địa bàn phường nhằm đạt theo kế hoạch đề ra; chỉ đạo Ban tài chính phường tiếp tục thực hiện việc tăng cường khai thác tối đa các nguồn thu đảm bảo theo đúng quy định như thu mặt bằng bán hoa kiểng tết, mặt bằng bán bánh trung thu, các nguồn thu mặt bằng không để nợ tồn đọng,…

Phát biểu tại buổi làm việc Bà Huỳnh Thị Thúy – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã thông tin những vấn đề có liên quan về tình hình thu, chi ngân sách của thành phố; ghi nhận, chia sẻ những khó khăn của địa phương trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các ngành có liên quan phối hợp UBND phường Mỹ Long đề ra nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác thu ngân sách năm 2024./.

Ban Biên tập phường Mỹ Long