MỸ LONG - LỄ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG, KIỂM SOÁT MA TÚY, AN TOÀN GIAO THÔNG, AN NINH TRẬT TỰ TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 404/KHLN ngày 18/11/1996 của Công an Tỉnh - Sở Giáo dục & Đào tạo - Sở LĐTBXH - Sở Y Tế - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang - Hội LHPN tỉnh An Giang, về phòng ngừa và đấu tranh chống nghiện ma túy trong học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên.

Sáng ngày 07/5/2024 Trường THPT Long Xuyên và Công An phường Mỹ Long tổ chức Lễ ký kết Giao ước thực hiện công tác phòng chống, kiểm soát ma túy; an toàn giao thông và an ninh trật tự trong trường học. Tham dự lễ ký kết có Ban Giám hiệu trường và lãnh đạo Công an phường Mỹ Long; học sinh trường THPT Long Xuyên tham dự.

Theo đó 02 đơn vị ký kết thực hiện các nội dung: Tổ chức tuyên truyền cho người dân xung quanh trường học quán triệt và chấp hành nghiêm công tác phòng chống và kiểm soát ma túy; vận động nhân dân kịp thời phát hiện tố giác những biểu hiện nghi vấn về mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng hay phát hiện những cá nhân nghiện ma túy; tiến hành điều tra, khảo sát nắm chắc các tụ điểm tiêm chích, mua bán các chất kích thích xung quanh trường học và có biện pháp xử lí đối với các tụ điểm vi phạm; phối hợp cùng Nhà trường, Đoàn Thanh niên ngăn chặn và xử lý kịp thời những học sinh gây rối an ninh, trật tự trong trường học và nơi công cộng; đối với trường hợp có học sinh nghiện ma tuý thì chủ động phối hợp với Nhà trường, gia đình theo dõi, quản lý, giáo dục cai nghiện chữa trị tại gia đình hoặc chuyển đến trung tâm cai nghiện chữa trị.

Qua đó nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nội qui của học sinh trong Nhà trường và địa phương. Giúp học sinh có hành vi ứng xử tốt trong học tập và tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện tại cộng đồng. Xây dựng con người mới phát triển toàn diện, đáp ứng được những yêu cầu phát triển của Đất nước, trong thời hội nhập./.