Hội nghị sơ kết tháng 10

MỸ LONG – HỘI NGHỊ BAN CHẤP ĐẢNG BỘ PHƯỜNG THÁNG 10/2023!

Sáng ngày 24/10/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Mỹ Long tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2023 và tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ. Đ/c Nguyễn Thiên Thanh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Mỹ Long chủ trì và phát biểu kết luận hội nghị.

Trong tháng Đảng bộ phường đã tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên và kịp thời, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đảm bảo đúng quy trình, chương trình công tác năm đã đề ra. Đảng uỷ phường đã tổ chức quán triệt đầy đủ những nội dung cơ bản của Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận...của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy và Đảng ủy phường trong cán bộ, đảng viên của toàn Đảng bộ. Qua đó, nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm và hiệu quả công việc của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị được nâng lên.

Công tác quản lý nhà nước tiếp tục có những chuyển biến tích cực về công tác lập lại trật tự đô thị,... tạo điều kiện cho các hộ dân kinh doanh mua bán, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Thực hiện tốt công tác Cải cách hành chính trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả về thái độ giao tiếp, ứng xử; tăng cường thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Thực hiện tốt việc tiếp công dân theo quy định, góp phần giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại phức tạp, kéo dài, không để xảy ra điểm nóng khiếu kiện trên địa bàn.

Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khó khăn, như: Giá nhiên liệu đầu vào là giá xăng, gas tăng, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của các hộ tiểu thương, doanh nghiệp; từng lúc, từng nơi vẫn còn một số hộ cố tình lấn chiếm lòng đường vỉa hè; tình trạng ô nhiễm môi trường và tệ nạn xã hội ở một số nơi vẫn chưa được giải quyết dứt điểm; tình trạng trộm cắp, gây rối trật tự công cộng,... vẫn còn xảy ra.

Tại hội nghị Ban Thường vụ Đảng uỷ phường cũng đã tổ chức Lễ trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ Long Xuyên về việc công nhận Đ/c Đặng Khoa Thi – Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Long giữ chức Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025./.