MỸ LONG - CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG THỨ 3 ĐƯỢC RA MẮT

Sáng 22/4/2024, UBND phường Mỹ Long tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” và Tổ tự quản An toàn giao thông tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đến tham dự buổi ra mắt có Đồng chí Thượng tá Hoàng Thị Thiên Thu - Phó Trưởng Công an Thành phố Long Xuyên, Đồng chí Nguyễn Thanh Tân - Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên, Đồng chí Lý Thùy Giang – UVTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể phường; Chi đoàn Phòng Tổ chức Công an Tỉnh (đơn vị tài trợ nón bảo hiểm cho học sinh); Ban Giám hiệu, Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tại buổi ra mắt mô hình, Lãnh đạo Công an phường đã công bố quyết định của UBND phường về việc thành lập Tổ Tự quản an toàn giao thông với 09 thành viên, gồm lực lượng Công an, Bảo vệ dân phố, lực lượng khóm và giáo viên của trường. Tổ tự quản có trách nhiệm phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến giáo viên, học sinh, công nhân viên chức của nhà trường và nhân dân sống quanh khu vực cổng trường; trực tiếp duy trì, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, theo dõi việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của học sinh và phụ huynh tại khu vực cổng trường trong các khung giờ cao điểm, phức tạp về TTATGT...

Tại buổi ra mắt, đại diện Công an phường, Đoàn thanh niên, Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã ký cam kết xây dựng cổng trường an toàn giao thông và thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa các đơn vị. Đồng thời địa phương cũng trao tặng 50 nón bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Việc ra mắt mô hình "Cổng trường An toàn giao thông" sẽ góp phần đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TT ATGT; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TT ATGT trong lứa tuổi học sinh.