Skip to main content
Hội nghị tổng kết Công an phường Mỹ Long

MỸ LONG - TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TRỘM CẮP CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT GIÁP THÌN 2024.

Trong thời gian gần đây trên địa bàn phường Mỹ Long nói riêng, thành phố Long Xuyên nói chung tình hình tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng và chiếm tỉ lệ cao trong số các vụ việc liên quan đến trật tự xã hội, phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động liều lĩnh, mang tính tổ chức, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Thủ đoạn của tội phạm là lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân như: Không có người dân tại nhà; xe không sử dụng khóa chống trộm; không có người trông xe,… Đối tượng theo dõi, phát hiện lợi dụng sơ hở lấy trộm rồi nhanh chóng tẩu thoát, các đối tượng thường đi gồm 2 tên, 1 tên cảnh giới, 1 tên lấy trộm.

Để chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản nhất là chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn 2024 sắp tới. Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Mỹ Long đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình. Cần trang bị thêm camera an ninh tại nhà, khóa chống trộm, còi báo động,… Khi phát hiện các thông tin, tài liệu về các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp thì kịp thời báo cho công an phường để điều tra, bắt giữ, xử lý theo qui định./.

UBND - UBMTTQ phường Mỹ Long