Lãnh đạo TPLX làm việc về phát triển KTXH năm 2023

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ LÀM VIỆC VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VỚI PHƯỜNG MỸ LONG VÀ MỸ BÌNH!

Sáng ngày 17/11/2023, bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPLX; ông Võ Thiện Hảo, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; lãnh đạo các ban ngành thành phố đã có buổi làm việc với Ủy nhân dân phường Mỹ Long và Mỹ Bình về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đối với phường Mỹ Long trong năm 2023, tình hình phát triển kinh tế, xã hội tiếp tục duy trì và phát triển; đời sống văn hoá – xã hội người dân được nâng cao và ngày càng phong phú, đa dạng. Tình hình thương mại dịch vụ trên địa bàn phường sôi động, tấp nập. Nhiều công trình xây dựng cơ bản được triển khai thực hiện, góp phần tạo nên bộ mặt của đô thị thành phố. Công tác tổ chức an sinh xã hội, chăm lo đối tượng chính sách, khó khăn nhất được quan tâm; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, ổn định,… Bên cạnh những kết quả đạt được phường cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế như: Tình, hình thu ngân sách; tình hình vi phạm trật tự đô thị,…

Tại buổi làm việc UBND phường Mỹ Long đã đề xuất các kiến nghị về lĩnh vực kinh tế -  văn hoá xã hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp phường phát triển xứng tầm trung tâm tâm đô thị thành phố. Kết luận buổi làm việc bà Đặng Thị Hoa Rây, UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành đã thống nhất kết quả đạt được của phường cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đặc biệt đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng trong công tác chỉnh trang đô thị,  quản lý đất công; thu, chi ngân sách; công tác phòng chống tham nhũng; đề án 06; công tác an sinh xã hội chăm lo gia đình chính sách, hộ cận nghèo,… Và thống nhất các kiến nghị của phường, đề nghị từng phòng ban ngành thành phố tiếp tục hỗ trợ, phối hợp phường thực hiện các nhiệm vụ để tiếp tục xây dựng phường là trung tâm thương mại dịch vụ - văn hoá của thành phố./.