hinh anh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư tiếp đoàn Văn phòng đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại Campuchia

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện đoàn Văn phòng đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại Campuchia tặng quà lãnh đạo tỉnh An Giang

Các thành viên tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, ông Oknha Leng Rithy và các thành viên đại diện các đơn vị phía Campuchia tham gia cùng đoàn công tác cho biết, hiện nay, quỹ đất phục vụ canh tác nông nghiệp tại Campuchia còn rất nhiều tiềm năng. Do đó mong muốn An Giang cử cán bộ đến hỗ trợ về kỹ thuật, hướng dẫn nông dân canh tác nông nghiệp, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu phục vụ sản xuất nông nghiệp và hướng dẫn người dân Campuchia nuôi thủy sản…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư bày tỏ vui mừng đón tiếp ông Oknha Leng Rithy cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, làm việc tại An Giang. Đồng thời, thống nhất với đề nghị của các thành viên đoàn công tác về việc hỗ trợ người dân Campuchia trong việc canh tác nông nghiệp, phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu phát triển nuôi trồng thủy sản hiệu quả cần trải qua quá trình lâu dài, với các điều kiện cần thiết như: Có hệ thống thủy lợi đảm bảo; phải hướng dẫn người dân nắm rõ về kỹ thuật nuôi thuỷ sản; cần có doanh nghiệp đủ mạnh, đủ lớn để đầu tư giống, thuốc, hỗ trợ kỹ thuật và đầu ra cho sản phẩm và phải có đội ngũ kỹ sư giỏi.

Do đó, phía tỉnh An Giang sẽ đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam về việc có kế hoạch phối hợp với cơ quan chức năng phía nước bạn Campuchia về vấn đề hỗ trợ người dân Campuchia phát triển nuôi thủy sản. Theo đó, An Giang sẽ thực hiện theo kế hoạch phối hợp giữa hai bên. Đối với việc hỗ trợ đào tạo cán bộ về kỹ thuật nuôi thủy sản, trước đây An Giang đã có hỗ trợ đào tạo cán bộ, sinh viên ở một số tỉnh của nước bạn Campuchia. Vì vậy, các tỉnh nước bạn có thể đề xuất để An Giang hỗ trợ đào tạo đội ngũ kỹ sư về nuôi thuỷ sản trong thời gian tới…/.

M.L-TC